• Gia đình
  • Vé tàu, xe Tết còn rất nhiều

Vé tàu, xe Tết còn rất nhiều

Ngày 16/1, ông Thượng Thanh Hải - Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông TP.HCM cho biết, sau hơn nửa tháng bán vé Tết, bến đã bán được khoảng 900 vé, khu vực doanh nghiệp tự bán vé bán được khoảng 90.000 vé.

Hiện vé xe khách do doanh nghiệp ủy thác cho bến bán vé vẫn còn rất nhiều, bảo đảm cung ứng đầy đủ cho hành khách đi tất cả các tuyến miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Hiện nhiều doanh nghiệp chất lượng cao vẫn đang làm thủ tục hợp đồng đưa thêm xe vào bến rước khách.


Khách mua vé tại bến xe Miền Đông

Liên quan đến việc bán vé của hãng xe Phương Trang gây ùn ứ khách trong những ngày gần đây, ông Hải cho biết, sáng 16/1, Ban Quản lý Bến xe Miền Đông đã làm việc với hãng xe Phương Trang. Nguyên nhân ùn ứ khách là do doanh nghiệp không tuân thủ quy trình bán vé do bến đề ra; kế hoạch bán vé không gửi trước cho bến; không tuân thủ vị trí bán vé, đến khi quá tải mới chịu đến đúng nơi quy định để bán… Ban quản lý bến đã lập biên bản gửi Sở GTVT TP xem xét xử lý.

Cùng ngày, ông Thái Văn Truyền - Phó trưởng Ga Sài Gòn cho biết, hiện ga vẫn còn rất nhiều vé Tết. Trong đó, chiều đi ra trước Tết còn 9.000 vé đến tất cả các tuyến từ ngày 20/1 - 22/1 và 29/1. Chiều vào sau Tết còn 12.000 vé đi các ngày 3, 4, 5/2 và từ 9/2 - 15/2. Vé ghế phụ còn 4.000 vé các ngày từ 20/1 đến 23/1 đi các ga từ Quảng Ngãi trở ra và từ 28/1 đến 29/1 đi các ga từ Huế trở ra.