Xe đẩy dành cho các mẹ sinh đôi

Người ta thường nói con cái là lộc trời cho. Em một lần bầu 2, vui thì rất vui nhưng khổ cũng rất khổ. Lúc mang bầu ốm nghẽn nặng, không ăn gì được, đến lúc sinh 2, nuôi 2 đứa cũng khó khăn vô cùng. Nhưng em rất vui vì điều đấy.


Cả nhà ai cũng có việc, bố mẹ không có nhà thì 2 ông bà trông cháu, lúc em hoặc chồng có nhà thì thay phiên nhau trông con. Những hôm trời đẹp, em thường đưa cả 2 đứa dạo công viên. Trẻ con mà rất hiểu động, chưa kể tay em ôm không xuể cả 2 đứa nếu đi lâu. Nhiều lúc đi chơi chỉ có thể đưa 1 đứa đi, 1 đứa ở nhà bà trông, kể cũng tội con. Mà cùng lúc đưa 2 đứa đi, quay đi quay lại lạc mất con thì phải làm sao. Như cô hàng xóm gần nhà em, cũng sinh 2, hai vợ chồng đưa 2 đứa đi vườn bách thú, vừa mới ngoảnh đi mua xúc xích cho 2 đứa đã không thấy con đâu. Cả nhà được phen hoảng loạn, cũng phải thông cảm cho người ta, 2 đứa chứ có phải 1 đâu, tụi trẻ thì đâu chịu ngồi im đợi bố mẹ. May hôm ý bác bảo vệ thấy thế đưa bé bị lạc, nói trên loa mới tìm thấy bố mẹ.

Em cũng rợn vụ ấy, nạn bắt cóc trẻ con giờ không thiếu. Ngồi trong nhà nó còn vào cuỗm hết đồ được, huống gì cái đứa bé tí mang ra ngoài chơi. Em quyết định mua xe đẩy em bé dành cho sinh đôi, tiện cho di chuyển, tiện cả việc trông con. Chồng em cũng đỡ hãi mỗi khi mang cả 2 đứa đi. Bình thường em có việc bận bảo ông ý đưa 2 đứa đi dạo công viên, chơi với lũ trẻ khác là ông ý sợ phát khóc. Giờ mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn rồi.

Điều hạnh phúc nhất khi làm mẹ đó là được thấy các con từng ngày lớn lên, nở nụ cười và đùa vui. Nhìn các con đùa nghịch trên xe đẩy em bé, thích thú nhìn ra ngoài công viên em cảm giác như 10 tháng mang nặng đẻ đau chỉ như hạt bụi phút chốc tan biến. Em không còn phải đắn đo sợ lạc mất các bé, cũng không còn phải đắn đo làm sau đưa các cháu dạo xa nữa.