• Doanh nghiệp
  • Yêu cầu nội dung đơn xin cấp giấy phép kinh doanh

Yêu cầu nội dung đơn xin cấp giấy phép kinh doanh

Muốn được hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp thì bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.Và muốn thủ tục này được đúng quy định như pháp luật ban hành thì hồ sơ đăng ký chắc chắn phải có đơn xin cấp giấy phép kinh doanh.

Hiện nay, việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý. Lựa chọn này là cách để bạn có thể giải quyết các công việc mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Yêu cầu nội dung đơn xin cấp giấy phép kinh doanh

Khi tiến hành làm thủ  tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh thì việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh là điều không thể thiếu để đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh được hợp pháp.Nhiều người cho rằng, việc viết đơn này là điều rất dễ dàng, Tuy nhiên, thực tế thì  không phải vậy, có nhiều vấn đề quan trọng cần lưu ý để  đảm bảo tờ đơn của bạn được cơ quan chức năng thông qua mà không phải là ai cũng biết.

1. Đầy đủ thông tin người đăng ký

Bất cứ mẫu đơn gì khi trình lên cơ quan chức năng thì việc có đầy đủ thông tin về người đăng ký là điều cần thiết để cơ quan chức năng có thể biết được là đang xét duyệt yêu cầu của ai, địa chỉ ở đâu, thông tin cá nhân như thế nào hay người đăng ký kinh doanh có thuộc đối tượng được phép đăng ký kinh doanh hay không… Vì vậy, khi viết đơn thì bạn phải đảm bảo ghi đủ thông tin như: Họ tên, ngày tháng  năm sinh, số CMND, chỗ ở hiện nay, thông tin liên lạc… Như vậy thì mẫu đơn mới được cho là hợp lệ.

2. Thông tin về ngành nghề đăng ký

Bạn viết đơn xin cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề nào thì cần nêu rõ ngành nghề đó trong đơn để cơ quan chức năng có thể kiểm tra ngành nghề bạn kinh doanh có thuộc ngành nghề bị pháp luật cấm hay không hoặc ngành nghề đó có thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Từ đó thì cơ quan chức  năng mới có thể  kiểm tra các giấy tờ pháp lý kèm theo trong hồ sơ có đảm bảo hợp  pháp hay không.

3. Yêu cẩu khi viết mẫu đơn

Dù là bạn đăng ký kinh doanh ngành nghề gì thì yêu cầu chung khi viết đơn chính là tất cả thông tin được ghi trong hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác và trung thực. Nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện thông tin bạn khai trong hồ sơ là không chính xác  thì hồ sơ sẽ không được thông qua và việc bạn đăng ký kinh doanh sẽ có nhiều bất lợi.

Như vậy, khi tiến hành làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh thì bạn cần phải lưu ý các vấn đề trên để có thể đảm bảo là việc đăng ký  kinh doanh của mình được thuận lợi và nhanh chóng.