• Gia đình
  • Tập đoàn DHI Đan Mạch hỗ trợ TPHCM phòng, chống lũ lụt

Tập đoàn DHI Đan Mạch hỗ trợ TPHCM phòng, chống lũ lụt

Sáng 17/1, ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp ông Antoine Labrosse - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn DHI (Đan Mạch) đến chào xã giao và trao đổi về giải pháp và công nghệ liên quan đến công tác dự báo và phòng chống lũ lụt tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hữu Tín cho biết, TPHCM là một trong những thành phố có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng về biến đổi khí hậu, đặc biệt là triều cường. Thành phố cũng đã có kế hoạch chống ngập và hiện cũng nhận được nhiều nguồn tài trợ của quốc tế. Ông Nguyễn Hữu Tín đánh giá cao kinh nghiệm của Tập đoàn DHI trên lĩnh vực chống ngập, đồng thời hoan nghênh sự hợp tác của Tập đoàn DHI trong việc hỗ trợ công nghệ dự báo chống ngập cho thành phố.

Ông Antoine Labrosse cho biết, Tập đoàn DHI chuyên về ngành nước và môi trường và đã hỗ trợ nhiều thành phố lớn của nhiều quốc gia trên thế giới về chống lũ lụt. Riêng tại Việt Nam, Tập đoàn đang triển khai thực hiện dự án “Thiết lập hệ thống cảnh báo ngập lụt ở Hà Nội” và “Đánh giá tối ưu hóa hệ thống hồ chứa sông Sài Gòn - Đồng Nai”. Với kinh nghiệm của mình, Tập đoàn DHI cũng mong muốn hợp tác, hỗ trợ TPHCM trong công tác chống ngập.

TPHCM là một trong những thành phố có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng về biến đổi khí hậu, đặc biệt là triều cường - Ảnh minh họa.