• Bé yêu
  • Lưu ý khi sử dụng giàn giáo, giàn giáo xây dựng trong thi công

Lưu ý khi sử dụng giàn giáo, giàn giáo xây dựng trong thi công

Theo ước tính, hiện nay có khoảng 2,3 triệu công nhân xây dựng, hoặc 65% của ngành công nghiệp xây dựng thường xuyên làm việc trên giàn giáo.

Vì vậy, việc bảo vệ những người lao động do tai nạn giàn giáo cũ mà chúng ta có thể phòng ngừa cho hơn 4.500 người bị thương và hơn 60 ca tử vong mỗi năm.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để tránh bị thương khi làm việc trên giàn giáo:

-  Đảm bảo lắp ráp đúng giàn giáo, giàn giáo xây dựng của bạn khi đặt chúng lên và đưa chúng ra xa nhau.

-  Không nên sử dụng giàn giáo trong tình trạng gió lớn hoặc  trời đang bão. Bởi những thiết bị an toàn có thể sẽ không an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.

- Nếu giàn giáo có khả năng yếu, hãy tìm những vật khác để giằng chúng cho chắc chắn.

-  Không nên để những vật rơi xuống từ giàn giáo. Điều này có thể gây thương tích cho người khác nếu một cái gì đó nặng nề rơi xuống.

Trên đây chỉ là một vài biện pháp cơ bản mà bạn nên ghi nhớ để tự bảo vệ mình và những người khác khi làm việc trên giàn giáo.

Đồng thời, có nhiều tai nạn xảy ra cũng do vấn đề với lan can và ván. Trong thực tế, số liệu từ các điều tra cho thấy trên 72% số công nhân xây dựng khẳng định vụ tai nạn là do bị lỗi ván , trượt của họ, hoặc là tấn công bởi một cái gì đó vào giàn giáo...Vì vậy, cách tốt nhất để an toàn là nên kiểm tra giàn giáo thường xuyên.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, các công ty xây dựng thường sử dụng các sản phẩm giàn giáo đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng cao tầng. Bạn cũng có thể xem thêm về quy trình sản xuất giàn giáo của Công ty Phúc Long tại Clip sau: