Trang chủ » 3 tiêu chí chọn máy tính xách tay giá rẻ

3 tiêu chí chọn máy tính xách tay giá rẻ

(Ngày đăng: 03-02-2018 07:53:57)
icon facebook   icon google plus  
Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các mẫu máy tính xách tay giá rẻ, tuy nhiên để chọn cho mình một máy phù hợp không phải là chuyện dễ. Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản để bạn tìm ra một chiếc máy laptop giá rẻ phù hợp.

3 tiêu chí chọn máy tính xách tay giá rẻ

Tiêu chí thứ nhất trong phần tư vấn máy tính xách tay giá rẻ lần này, chúng ta sẽ nói về tiêu chí mục đích sử dụng đầu tiên. Đây là tiêu chí đầu tiên ta phải nghĩ đến trước khi tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn. Bạn mua máy tính xách tay giá rẻ vì nhu cầu học tập, chơi game, giải trí, làm việc hay phục vụ cho một chuyên môn nào đó. Dựa vào tiêu chí thích hợp ta mới dễ dàng nghĩ đến những tiêu chí khác.

Thứ hai, độ lớn màn hình và touchpad bàn phím chính là tiêu chí thứ hai mà ta cần xem xét. Về độ lớn màn hình, thông thường các máy tính phổ thông sẽ có độ lớn tầm 15-16 inch, phù hợp với những mục đích sử dụng máy hợp mắt người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm máy theo nhu cầu chuyên môn thì độ lớn 17 inch là thích hợp nhất. Về bàn phím, bất kể khi mua một máy tính xách tay nào ta cũng phải chú ý đến độ nhay của bàn phím. Đây là tiêu chí cần thiết vì đặc biệt là máy tính xách tay giá rẻ, người dùng thường bỏ qua, nhưng hãy chú ý đến độ rộng đặt tay bạn có vừa vặn không nhằm giúp tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng trong nhập liệu.

Thứ ba, hãy tìm hiểu về thông số kỹ thuật của máy. Các thông số kỹ thuật như ổ cứng, bộ nhớ RAM, bộ vi xử lý, chíp card đồ họa có thể bị một số người dùng bỏ qua, nhưng đây lại là yếu tố quan trọng. Các máy tính xách tay giá rẻ tùy loại mà có các thông số kỹ thuật khác nhau.

Đối với các máy tính xách tay giá rẻ thường có bộ xử lý AMD E Series hoặc Intel Pentium/Celeron CPU, phù hợp với các công việc cơ bản như nhập liệu, lướt web, chơi game nhẹ,.. bộ nhớ RAM cũng có dung lượng đến 4 GB. Về chất lượng màn hình hiển thị, thông thường chủ yếu phần lớn các máy tính xách tay giá rẻ đã trang bị màn hình với độ phân giải 1366x768 px.

Cuối cùng trong mục tư vấn máy tính xách tay giá rẻ lần này, là tiêu chí về thời lượng hay tuổi thọ của pin khi sử dụng. Có thể những chiếc laptop giá rẻ sẽ gặp hiện tượng “tiền nào của nấy” tức tuổi thọ pin rất ngắn như giá tiền, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào tùy loại. Trước khi đưa ra sự lựa chọn, sau khi tìm hiểu các thông số kỹ thuật kia, hãy xem xét tuổi thọ của pin. Thông thường sẽ có tuổi thọ từ 4 đến 5 giờ, thậm chí 6 giờ nếu máy hoạt động các trình ứng dụng nhẹ, đơn giản.

Với những tiêu chí trên, hi vọng sẽ là những gợi ý có ích, những thông tin hữu ích cho các bạn trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình trên con đường tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ phù hợp.