• Chia sẻ
  • 5 bước đơn giản để in hóa đơn điện tử điện lực

5 bước đơn giản để in hóa đơn điện tử điện lực

Nhu cầu in hóa đơn điện tử điện lực cũng đang ngày càng tăng lên đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ của điện lực. Nhưng làm thế nào để in hóa đơn này theo quy trình thì không phải là khách hàng nào cũng có thể nắm được.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ hiện nay  đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Các dịch vụ này đang không ngừng cải thiện để có thể mang đến cho các doanh nghiệp những phần mềm hóa đơn với các tính năng hiện đại nhất.

5 bước đơn giản để in hóa đơn điện tử điện lực

Để có thể in hóa đơn điện tử điện lực thì quý khách hàng có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây và nắm rõ từng bước khi muốn in hóa đơn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Các bước in hóa đơn điện tử điện lực bao gồm:

- Bước 1: Đầu tiên, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website của công ty điện lực nơi mình cư trú. Sau đó tiến hành chọn vào mục  “tra cứu chỉ số hóa đơn” để kiểm tra thông tin hóa đơn cần tra cứu.

- Bước 2: khách hàng tiếp tục bấm chọn vào mục “tra cứu hóa đơn tiền điện”

- Bước 3: Đăng nhập hệ thống. Ở bước này thì đối với những khách hàng đã truy cập rồi thì có thể sử dụng tên tài khoản và mật khẩu riêng của mình để đăng nhập vào hệ thống. Còn đối với khách hàng lần đầu đăng nhập thì có thể sử dụng mã khách hàng để làm tên và mật khẩu đăng nhập lần đầu tiên.

- Bước 4 : Tra cứu thông tin. Khách hàng sẽ tiến hành chọn vào mục “ tra cứu hóa đơn- lịch sử thanh toán”. Sau đó lại tiếp tục chọn vào mục “tra cứu và tải hóa đơn điện tử” . Ở đây, khách hàng có thể lựa chọn kỳ thanh toán mình muốn tra cứu để có thể thực hiện tra cứu hay in hóa đơn điện tử điện lực theo nhu cầu của mình.

- Bước 5: In hóa đơn. Sau khi tra cứu đúng thông tin của kỳ tính cước mà mình chọn thì khách hàng có thể kiểm tra thông tin hóa đơn xem có chính xác hay không hay có cần điều chỉnh hay không. Nếu thông tin chính xác thì khách hàng chọn vào nút lệnh “in hóa đơn” để in hóa đơn điện tử điện lực. Lưu ý là khách hàng chỉ có thể chọn lệnh in hóa đơn này khi máy tính có kết nối với máy in. Trường hợp máy tính không kết nối với máy in thì khách hàng phải tải hóa đơn điện tử về máy trước. Sau đó khách hàng mới có thể in hóa đơn được.

Trên đây là 05 bước in hóa đơn điện tử điện lực theo quy trình mà hệ thống yêu cầu. Khách hàng có thể tham khảo thông tin để có thể thực hiện việc in hóa đơn được nhanh chóng và hiệu quả nhất.